Thời tiết lạnh hay mỗi khi dùng điều hòa trong những ngày nắng nóng kéo theo sự khó chịu của nó gây ra cho mỗi chúng ta. Chắc hẳn ai  cũng sẽ có cảm giác khó chịu mỗi khi bị khô mũi, mắt và thậm chí là nẻ da, môi… Bạn có cảm thấy dễ bị cảm lạnh và một số bệnh khác, chẳng hạn như cúm, ho hay chảy nước mũi… Không khí khô làm giấc ngủ của bạn bị gián đoạn do khó thở. Các vấn đề đó làm giảm chất lượng cuộc sống của bạn, và tất cả đều có liên quan đến độ ẩm trong không khí. Và đây chính là cách khắc phục điều này hiệu quả nhất!

Tầm quan trọng của việc sử dụng máy tạo độ ẩm trong thời tiết lạnh?

Không khí là một nguồn tài nguyên thiết yếu, quan trọng đối với sức khỏe của  mỗi chúng ta. Trung bình, chúng ta thở 20.000 lần một ngày, tương đương với nhu cầu hàng ngày là 12.000 lít không khí cho mỗi người. Đây là một lượng không khí đáng kể, nhưng chất lượng của không khí lại có sự khác nhau tùy theo mỗi thời điểm. Lý do cho điều này là độ ẩm tương đối được tìm thấy trong không khí.

 Độ ẩm tương đối là tỷ lệ tính theo % giữa lượng nước có trong không khí tại một thời điểm nhất định và lượng nước tối đa mà nó có thể giữ ở nhiệt độ nhất định đó.

 Đối với khu vực trong nhà, các bác sĩ và chuyên gia đồng ý rằng độ ẩm tương đối lý tưởng là từ 40 đến 60%. Mức độ ẩm này làm mọi người cảm thấy thoải mái, có lợi cho sức khỏe và hạnh phúc của chúng ta.

Tại sao độ ẩm thay đổi trong mùa đông hay khi dùng điều hòa?

Không khí lạnh ngoài trời chứa ít độ ẩm hơn không khí ấm. Do đó, không khí trong mùa đông khô hơn. Thực tế rằng, khi bạn bật hệ thống sưởi, mức độ ẩm trong nhà bạn sẽ giảm dần. Thật vậy, khi điều này xảy ra, nó sẽ làm độ ẩm không khí trong gia đình bạn ngày càng thấp giao động ở mức 30%. Mức độ này quá thấp. Nó sẽ mang lại cảm giác nóng rát trong mắt, niêm mạc trong mũi, cổ họng, cùng với sự mệt mỏi và đau đầu. Nó cũng có thể làm cho bạn dễ bị lây lan vi-rút và vi khuẩn.

Mặt khác, nếu độ ẩm quá cao, nó có thể gây ra các vấn đề khác trong nhà bạn, chẳng hạn như nấm mốc, nấm và sự tăng sinh của vi khuẩn, chưa kể đến các vấn đề sức khỏe khác (hen suyễn, dị ứng, v.v.).

Làm sao để bạn biết khi nào cần một máy tạo độ ẩm trong nhà của mình?

Cách hiệu quả nhất để đo mức độ ẩm trong nhà của bạn là sử dụng máy đo độ ẩm (có sẵn tại đây). Máy đo độ ẩm cần phải được đặt ở giữa phòng và cần cách xa cửa sổ, cửa ra vào bên ngoài. Nếu độ ẩm trên 65%, không khí của bạn quá ẩm, còn nếu nó dưới 40%, không khí của bạn thực sự quá khô và bạn cần một máy tạo độ ẩm.

Hãy xem các máy tạo độ ẩm của chúng tôi với máy tạo ẩm tích hợp đo độ ẩm: New VapoluxNapo.

Có những loại máy tạo độ ẩm chuyên nghiệp nào trên thị trường?

Việc mở cửa không gian nhà rất quan trọng để làm mới không khí bạn đang thở. Mặc dù vậy, hãy nhớ rằng thời gian mở dài, lặp đi lặp lại sử dụng không khí lạnh từ ngoài trời sẽ làm không khí trong nhà ngày càng khô. Và đây cũng chính là lúc chúng ta gặp các vẫn đề như nẻ hay khô mũi…

Một số giải pháp tạm thời mà bạn có thể làm ngay lập tức? bạn có thể đặt một bát nước nóng trong phòng mới mục đích giữ ẩm… Tất nhiên, kết quả của phương pháp làm tại nhà này không hiệu quả và chính xác như những gì ta mong muốn. Và đây cũng chính là lúc bạn cần một chiếc máy tạo ẩm chuyên nghiệp cho gia đình mình.

Có 4 hệ thống tạo ẩm có sẵn trên thị trường:

  1. Thiết bị bay hơi, nơi không khí khô được đưa qua các bộ lọc bay hơi bão hòa với nước.
  2. Máy xông hơi, giúp khuếch tán một màn sương ấm áp vào không khí trong phòng.
  3. Máy lọc không khí, kết hợp chức năng tạo độ ẩm với lọc không khí.
  4. Máy làm ẩm siêu âm, khuếch tán nước thành những hạt nhỏ như sương mù

Máy tạo độ ẩm siêu âm là hệ thống tạo độ ẩm mà LANAFORM quyết định phát triển mạnh bởi những ưu điểm vượt trội của nó với người dùng.

Ưu điểm của máy tạo độ ẩm siêu âm:

  • Không gây tiếng ồn
  • Không gây nguy hiểm cho trẻ em và được thiết kế hoàn toàn tiện lợi
  • Một số mẫu được thiết kế tích hợp thêm chức năng khuếch tán tinh dầu
  • Mức độ tiêu thụ năng lượng thấp
  • Điều chỉnh dễ dàng, chính xác, liên tục có độ ẩm tối ưu

Hãy cùng khám phá các sản phẩm tạo ẩm siêu âm của chúng tôi tại đây