Bạn có chắc mình đang sử dụng kem chống lão hóa đúng cách? Xem ngay những lưu ý sau đây để biết mình liệu có sai ở đâu không nhé.

Sử dụng kem chống lão hóa là bước cần thiết để ngăn chặn những vết hằn của thời gian lên làn da của bạn. Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng nếu bạn sử dụng và chăm sóc da đúng cách.

Sử dụng kem đúng cách thì mới có tác dụng

Trên thực tế, những thói quen sai lầm trong quá trình sử dụng kem chống lão hóa chính là nguyên nhân dẫn đến kem không phát huy tác dụng và đưa đến những hậu quả khôn lường khác. Dưới đây là những điều bạn thường bỏ qua hoặc không chú ý đến.

1. Đọc kỹ thành phần và hướng dẫn sử dụng

Khi chọn kem bạn nên đọc kĩ thành phần xem kem đó có chứa chất mà bản thân mình bị dị ứng hay không? Có chứa chất cấm hay không? Và điều quan trọng là những thành phần đó có thật sự có khả năng chống lão hóa hay không?

Còn việc đọc kĩ hướng dẫn sử dụng là điều buộc để kem phát huy tối đa công dụng mà không mang đến tác dụng ngược cho làn da.

2. Đúng thời điểm

Hoặc là bôi theo chỉ dẫn của nhà cung cấp, không thì bôi vào đêm trước khi đi ngủ hoặc sáng sớm trước khi ra ngoài, tuyệt đối không “thích là bôi” vì như vậy chỉ làm da quá tải và chịu nhiều áp lực thêm mà thôi.

3. Làm sạch da trước khi dùng

Việc không làm sạch da đã bôi kem cũng đồng nghĩa với việc bạn “chôn” làn da mình vào trong bụi bẩn, da chết, và dầu nhờn, nên đừng hỏi viêm da và mụn từ đâu tới nhé.

Làm sạch da là yếu tố bắt buộc

4. Đúng nhất cho da và có chứa chất dưỡng ẩm

Có đến năm loại da cơ bản cho nên không thể khẳng định rằng người khác dùng có hiệu quả thì bạn cũng vậy. Bỏ thói quen mua hàng theo trào lưu đó đi, thay vào đó hãy tìm gặp chuyên gia để hiểu thật kĩ về làn da của mình. Lúc đó bạn mới có thể lựa chọn sản phẩm chính xác.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải thật thông minh để nhận ra rằng giữ ẩm cũng là một bước quan trọng để chống lão hóa, nên thay vì chăm chăm tìm kem chống lão hóa thì hãy tìm một loại kem có chứa thêm thành phần dưỡng ẩm.

Sử dụng kem chống lão hóa là phương pháp có nhiều người sử dụng nhất hiện nay, để cải thiện làn da và giúp duy trì vẻ tươi trẻ lâu hơn, giảm nếp nhăn…

5. Có thành phần chống ôxy hóa và chỉ số SPF cao

Vitamin C, E, trà xanh, niacinamide, axit alpha lipoic, retinol là những chất có khả năng chống oxy hóa và bảo vệ làn da bạn khỏi hư tổn nếu phải tiếp xúc với tác nhân ô nhiễm, và đó là lí do tại sao chúng cần có mặt trong kem chống lão hóa của bạn.

Vitamin E cần thiết để chống lão hóa

Song song đó, chỉ sô SPF cũng cần phải có để bảo vệ làn da dưới tác động của tia cực tím. Hoặc là kem chống lão hóa có chỉ số SPF hoặc là sử dụng đồng thời kem chống lão hóa với kem chống nắng là cách để có kết quả tối đa.

6. Đúng lứa tuổi

Mỗi độ tuổi có nhu cầu chống lão hóa khác nhau nên bạn không thể mua sản phẩm của U50 để sử dụng khi chỉ vừa 30, đó cũng không phải là hành động thông minh vì đi trước thời gian như bạn vẫn nghĩ đâu.

Dưới 30 tuổi bạn chỉ cần kem dưỡng và chăm sóc cơ bản, nhưng từ 30- 40 bạn lại cần kem có chứa collagen để phục hồi sự căng mịn và vững chắc của da.

Từ 40 trở đi, da bắt đầu thay đổi rõ rệt và cái bạn cần lại là kem dưỡng chuyên biệt cho từng bộ phận.

Và khi chạm ngưỡng 50 thì kem lão hóa thôi chưa đủ, bạn còn phải cần đến thực phẩm chức năng chống lão hóa để phục hồi sự thiếu hụt nội tiết tố trong cơ thể.

7. Không nôn nóng

“Dục tốc bất đạt”, điều này đúng cho mọi sản phẩm chống lão hóa và đặc biệt là những sản phẩm giảm nếp nhăn. Không bao giờ có chuyện bạn chỉ cần bôi một hai đêm thì nếp nhăn biến mất trong khi nó cũng cần đến 30 năm mới “ hình thành”.

Kiên nhẫn để có kết quả bạn nhé

Chăm chỉ, kiên trì chính là những điều bạn cần làm để có kết quả và hãy hiểu rằng việc xây dựng cũng như tái tạo lại những collagen tự nhiên đã mất không đơn giản chỉ như việc bạn xây một ngôi nhà, chỉ một hai tháng là xong. Nó cần cả một quá trình đấy.

Chỉ cần bạn tuân thủ đúng những nguyên tắc trên đây cho việc chọn mua và sử dụng kem chống lão hóa thì xin cam đoan với bạn rằng việc sở hữu một làn da căng mịn sáng bóng là điều hoàn toàn dễ dàng dù cho bạn có đang ở lứa tuổi nào chăng nữa.

Chúc các bạn luôn trẻ khỏe và xinh đẹp!!!