Thời gian ngủ nghỉ chiếm khoảng nửa thời lượng sinh hoạt một ngày của mỗi người, do vậy, việc chọn lựa tấm nệm hay chiếc gối  thích hợp để bảo vệ sức khỏe là điều cần thiết.

Để tránh đau lưng và những tác động xấu đến vùng cột sống, mọi người cần đảm bảo việc nghỉ ngơi mỗi ngày để duy trì 3 đường cong sinh lý tự nhiên của cột sống. Cột sống khỏe được cấu thành từ các đốt sống và đĩa sống sắp xếp thành ba đường cong tự nhiên theo hình chữ S. Sự sắp xếp này đảm bảo thăng bằng và nâng đỡ cơ thể khi di chuyển, đồng thời phân bố đều trọng lượng, làm cho cột sống ít bị chấn thương.
Khi ta vận động hoặc nằm ngủ, khối cơ khỏe và mềm dẻo duy trì 3 đường cong tự nhiên bằng cách giữ các đốt sống và đĩa đệm theo sự sắp xếp đặc biệt nâng đỡ phần trên của cơ thể. Ngoài ra, nếu cơ bụng, cơ hông, cơ đùi cùng những cơ khác khỏe và mềm dẻo thì sức căng trên cột sống của bạn sẽ giảm.

Những thói quen không tốt như tư thế xấu, đứng, ngồi, nằm hay di chuyển không đúng sẽ gia tăng áp lực lên cột sống của bạn và gây đau. Tuy nhiên, bạn có thể bảo vệ, sửa chữa điều đó bằng việc thay đổi thói quen sống tốt, đảm bảo nhu cầu ngủ nghỉ, giúp cơ thể phục hồi.

Theo tiến sĩ, bác sĩ Ngô Minh Lý- Trưởng khoa cột sống A, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP HCM, đối với người bình thường không có vấn đề về bệnh lý cột sống, thời gian nằm ngủ thích hợp của trẻ em là 8-10 tiếng mỗi ngày, người trưởng thành và cao tuổi là 6-8 tiếng mỗi ngày. Đối với người có bệnh lý cột sống do nhu cầu điều trị, thời gian ngủ nghỉ phải kéo dài hơn. Thời gian này chiếm khoảng nửa so với tổng thời lượng sinh hoạt trong ngày. Do vậy, việc chọn lựa một chiếc gối thích hợp khi nằm ngủ là điều cần thiết để bảo vệ cột sống tránh đau lưng và các tổn thương khi nằm nghỉ.

Khi lựa chọn gối, bạn cũng cần chú ý đến những tác động của sản phẩm đối với bản thân. Chiếc gối quá cứng không có khả năng đàn hồi, không tạo cảm giác êm, thoải mái nên khó đem lại giấc ngủ ngon.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều sản phẩm gối của Việt Nam và nước ngoài sản xuất, trong đó có gối bảo vệ cột sống Lanaform- một trong những hãng thiết bị y tế gia đình hàng đầu châu Âu . Sản phẩm đã được kiểm nghiệm một cách nghiêm ngặt về quy cách, chất lượng, được các cơ quan có thẩm quyền kiểm tra và cấp giấy chứng nhận chất lượng trước khi đưa vào thị trường.

Gối Lanaform phản ứng với nhiệt độ và trọng lượng cơ thể của bạn. Nó đúc theo hình dạng của đầu và cổ của bạn, và giúp giảm căng thẳng dọc theo cột sống của bạn, để thư giãn tối đa. Nó thích nghi với mọi thay đổi vị trí , giúp bạn có được sự thoải mái tối ưu trong đêm.

Với những ưu điểm riêng, gối bảo vệ cột sống Lanaform là sản phẩm  chất lượng, giúp người dùng  có được giấc ngủ ngon. Để bảo vệ sức khỏe và thư giãn cho cột sống sau ngày học tập, làm việc bận rộn, mỗi người nên lựa chọn sản phẩm thích hợp, đạt tiêu chuẩn như gối bảo vệ cuộc sống Lanaform.