Gen nịt bụng là một trong những phương pháp giảm mỡ tại nhà được nhiều chị em lựa chọn nhất hiện nay. Vậy, gen nịt bụng có làm giảm mỡ bụng không? gen nịt bụng có tốt không?, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết vấn đề này.

1. Gen nịt bụng có làm giảm mỡ bụng không?

Các chuyên gia cho biết, sở dĩ nhiều người khi dùng gen nịt bụng thấy số đo vòng eo giảm đi đáng kể đó là do gen nịt bụng có khả năng nén tạm thời chất béo và vùng mỡ thừa xung quanh vùng bụng. Tuy nhiên, sau khi ngừng sử dụng gen nịt bụng và ăn uống bình thường sẽ khiến lượng mỡ thừa trở lại như ban đầu.

2. Gen nịt bụng có tốt không?

Thực tế cho thấy, việc ép mình trong những chiếc nịt bụng có thể gây nên các vấn đề cơ học tại dạ dày, điển hình là chứng trào ngược dạ dày – thực quản. Nguyên nhân là do gen nịt bụng làm bằng chất liệu co giãn, áp lực của chiếc nịt bụng này tác động lên bụng và dạ dày quá lớn, khiến cho những đồ ăn chứa trong dạ dày có nguy cơ trào ngược lên thực quản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các cơ quan khác trong đường tiêu hóa.

Ngoài ra, một số trường hợp sử dụng gen nịt bụng sẽ thấy: khó thở, tức bụng…nếu thắt quá chặt sẽ gây cản trở lưu thông máu, mụn nhọt lở loét tại vùng nịt bụng.

3. Mẹo sử dụng gen nịt bụng đúng cách

Sử dụng gen nịt bụng nhiều tuy không tốt nhưng nếu sử dụng đúng cách và với mật độ vừa phải sẽ giúp chị em tự tin hơn.

– Đối với phụ nữ bình thường thì mỗi ngày chỉ nên sử dụng gen nịt bụng từ 4 – 6h.

– Phụ nữ có thai không được sử dụng. Phụ nữ sau sinh thường 1 tháng và sinh mổ 2 tháng là có thể sử dụng gen nịt bụng với thời gian như sau:

+ Sau sinh 1 tháng: nịt bụng 1h/ ngày

+ Sau sinh 3 tháng: nịt bụng 2h/ngày

+ Sau sinh 6 tháng: nịt bụng từ 4h – 6h/ngày

Bên cạnh những vấn đề trên thì nhiều chị em còn băn khoăn có nên nịt bụng ban đêm?, nịt bụng giá bao nhiêu?…Chuyên gia cho hay, tuyệt đối không được sử dụng nịt bụng vào ban đêm bởi sẽ ảnh hưởng đến quá trình điều hòa của cơ thể. Và trên thị trường hiện nay, gen nịt bụng thường có giá từ vài chục đến vài trăm ngàn tùy thuộc vào chất liệu và nhãn hiệu.