Chăn điện là dòng sản phẩm dùng để sưởi ấm, làm ấm vào những ngày có thời tiết lạnh giá vào mùa đông. Sản phẩm có thiết kế và cấu tạo giống như những chiếc chăn bông mà chúng ta hay sử dụng cho gia đình mình, tuy nhiên đặc biệt hơn chính là có thêm thiết kế hệ thồng điện mà chúng ta chỉ cần cắm điện khởi động là có thể sưởi ấm và mang lại cảm giác dễ chịu. Vậy nên Chăn điện có tác dụng gì? chính là thắc mắc và câu hỏi của đa số nhiều khách hàng khi đang trong quá trình tìm hiểu để muốn mua dòng sản phẩm sưởi ấm này sử dụng cho gia đình mình hiện nay.

Chăn điện có cấu tạo gồm: lớp vải bao ngoài, lớp bông lót và trong cùng là dây dẫn nhiệt mắc theo dạng mạch song song. Lớp dây điện được bảo vệ bởi 1 lớp cao su cứng chịu nhiệt nên hoàn toàn cách ly lớp dây nhiệt với môi trường bên ngoài. Do đó việc giặt chăn hoàn toàn nằm trong khả năng của bạn.

Chăn điện có tác dụng gì?

Chăn điện chắc chắn là dòng sản phẩm dùng để sưởi ấm, làm ấm vào những ngày có thời tiết lạnh giá vào mùa đông. Sản phẩm có thiết kế và cấu tạo giống như những chiếc chăn bông mà chúng ta hay sử dụng cho gia đình mình, tuy nhiên đặc biệt hơn chính là có thêm thiết kế hệ thồng điện mà chúng ta chỉ cần cắm điện khởi động là có thể sưởi ấm và mang lại cảm giác dễ chịu.

Cấu tạo tiện ích, gọn nhẹ phù hợp với mọi gia đình

Tác dụng chăn điện đối với sức khỏe:

Chăn điện có tác dụng chính nhất là dùng để sưởi ấm, làm ấm cho cớ thể chúng ta vào những khi thời tiết lạnh giá, nhiệt độ xuống thấp. Giúp chúng ta mang lại cảm giác dễ chịu dễ dàng vào giấc ngủ tái tạo sức lao động cho những ngày làm việc mệt mỏi.

Chăn điện ngoài chức năng sưởi ấm còn có tác dụng khá tốt với những người lớn tuổi, phụ nữ sau sinh là giúp quá trình tuần hoàn máu diễn ra tốt hơn và bên cạnh đó còn giúp chữa trị và ngăn ngừa một số bệnh như về xương khớp, đau nhức,…

Bên cạnh đó sử dụng chăn điện còn giúp giường ngủ chúng ta khô ráo, tránh ẩm móc an toàn cho người sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng dòng sản phẩm chăn điện

Khi đang sử dụng sản phẩm chăn điện, bạn nên chú ý tránh nước vào phần dây cắm có thể gây ra vấn đề chập, cháy, rò điện.

Không nên sử dụng chăn điện liên tục trong thời gian 10 tiếng đồng hồ. Việc sử dụng liên tục không nghỉ sẽ gây quá tải cho bộ phận chịu nhiệt của sản phẩm. Hiện nay trên thị trường cũng đã có một số dòng sản phẩm hiện đại tự động ngắt điện trong thời gian cho phép.

Chăn điện sưởi ấm hiện nay có thể vệ sinh bằng cách giặt, chúng ta có thể giặt khô hay giặt tay sản phẩm, tránh giặt bằng máy giặt đối với dòng sản phẩm này.

Nếu thời gian lâu chúng ta không sử dụng thì nên cất giữ và bảo quãng sản phẩm cẩn thận, tránh để các loại động vật con trùng cắn ảnh hưởng đến nguồn điện của chăn.

Chúng ta nên đem chăn điện đến bảo dưỡng thường kỳ tại trung tâm bảo hành. Tốt nhất, bạn nên mua loại chăn điện có thời gian bảo hành dài để thường xuyên được kiểm tra đề phòng sự cố.

Chúng ta cũng không nên tự tiện tháo các thiết bị nguồn điện, điều khiển của chăn điện trong quá trình sử dụng chăn vì có thể gây hư hỏng thiết bị điện của chăn.

Tránh các trường hợp cho vật nặng đè lên chăn, như vậy có thể sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống nguồn điện bên trong sản phẩm của chăn.

Đặc biệt vẫn là phải nên chọn những cửa hàng, trung tâm, hay siêu thị bán hàng có uy tín, chất lượng để chọn mua sản phẩm chăn điện cho gia đình mình. Không nên ham rẻ, ham khuyến mãi mà chọn những sản phẩm kém chất lượng có thể gây ảnh hưởng đến người thân sử dụng sản phẩm.

Sử dụng mọi lúc mọi nơi cho ngôi nhà của bạn

Nếu kể đến giá thành cũng như sự nổi tiếng của các dòng chăn điện trên thị trường thì dòng chăn điện Lanaform LA180105 đang có chỗ đứng khá vững trãi về độ bề cũng như độ an toàn cực cao.