Gót chân là vùng dễ bị chai, nứt nẻ. Điều này không chỉ xảy ra vào những ngày khí hậu hanh khô như mùa đông mà còn do tác động của môi trường, nhiệt độ quá cao, do cách chăm sóc. Nhiều bạn gái không để ý, đến khi nhìn lại gót chân mình thì chúng bị nứt, chai cứng, không tự tin diện sandal, giày hở gót. Hãy để Lanaform “hiến kế” cho các bạn gái vài bước đơn giản để gót chân đúng điệu “gót hồng duyên dáng” nha.

1. Làm sạch:
Sau cả ngày làm việc, có khi chạy ngoài đường, gót chân bạn phải tiếp xúc với bao nhiêu là khói bụi, chất bẩn có hại cho da ngoài môi trường. Làm sạch gót chân sau khi ra ngoài và vào cuối ngày là điều vô cùng cần thiết. Bởi những bụi bẩn bám trên gót và cả lòng bàn chân nếu không được “đánh đuổi” thì lâu dần sẽ bám sâu vào chân, rất khó tẩy đi.
Các bạn nên dùng bàn chải lông tương đối cứng, chà nhẹ vào gót và cả lòng bàn chân với ít xà phòng để chân được sạch sẽ, trắng đẹp.

2. Ngâm chân:

Sau khi làm sạch, bạn nên ngâm chân vào nước muối ấm khoảng 10 – 15 phút vào mỗi tối. Tuy bước này hơi tốn thời gian nhưng nó sẽ giúp đôi bàn chân bạn thư giãn, sát trùng các vết nứt, giúp lưu thông máu, góp phần làm gót chân thêm mềm mại.

3. Tẩy tế bào chết:

Không cầu kỳ như tẩy tế bào chết ở mặt, tẩy tế bào chết ở gót chân rất đơn giản. Bạn có thể dùng miếng bọt biển, đá cuội, xơ mướp hay vài lát chanh, chà nhẹ lên khắp bàn chân, gót chân, lòng bàn chân lúc tắm, tầm 5 đến 10 phút là được. Bước này sẽ giúp da chân, đặc biệt là gót chân, dễ dàng mềm và đẹp hơn.

4. Dưỡng ẩm cho da chân:

Đây là bước quan trọng trong việc làm đẹp gót chân.
Nếu muốn dưỡng ẩm từ nguyên liệu thiên nhiên, hãy dùng dầu dừa hoặc dầu olive thoa lên gót chân, massage vào buổi tối rồi rửa lại bằng nước ấm. Hoặc nếu không thể làm mỗi tối, bạn có thể thoa dầu lên gót, mang vớ/tất vào và để yên trong 10 phút, thực hiện 2 lần/tuần sẽ có kết quả.


Thoa dầu lên gót và massage chân

Nếu dùng mỹ phẩm, bạn hãy chọn những loại kem chuyên ngừa hoặc trị nứt gót chân, dưỡng da chân. Để việc dưỡng ẩm được tối ưu, khi dưỡng buổi tối, bạn nên mang vớ vào khi đi ngủ. Nhớ sử dụng thường xuyên trong thời gian dài để có “gót sen yêu kiều”.